Tự thiết kế thiệp cưới

Đám cưới là thời gian tuyệt vời cho một cặp vợ chồng và những người thân yêu của họ. Khi lên kế hoạch cho một ngày đặc biệt như vậy, điều quan trọng là phải khéo léo kết hợp nhiều cá tính của bạn vào mọi khía cạnh của đám cưới. Và thiệp mời đám cưới không phải là ngoại lệ. Tại Thiệp Hồng, chúng tôi sẽ tích hợp phong cách cá nhân của bạn thành một thiết kế độc quyền của riêng bạn. Từ họa tiết, chủ đề, tới vị trí màu sắc – mỗi chi tiết đóng một vai trò quan trọng trong việc truyền đạt tình cảm của bạn đến người thân yêu của mình. Đừng quên rằng bản chất của Thiệp Cưới là cái nhìn đầu tiên, nó thiết lập những Ý Tưởng về ngày vui của hai bạn trong suy nghĩ của khách mời.

 

Tự thiết kế thiệp cưới

Tự thiết kế thiệp cưới "không đụng hàng" cho ngày vui thêm ấn tượng

 

Trong những năm gần đây, xu hướng tự thiết kế thiệp cưới đang là lựa chọn của đông đảo các bạn trẻ. Chỉ cần bỏ một chút thời gian ngồi ngẫm nghĩ về kiểu dáng và hoạ tiết trên tấm thiệp cưới, chắc chắn bạn sẽ có những tấm thiệp cưới độc đáo. Thiết kế đơn giản, màu sắc trang nhã là xu hướng chung của nhiều cặp đôi khi tự làm thiệp cưới.

 

Tuy nhiên, để tự thiết kế thiệp cưới thì bạn cần phải tuân thủ theo những bước sau:

 

Bước 1: Phác họa hình ảnh mẫu thiệp

Bạn nên có sẵn trong đầu hình dung chung nhất về mẫu thiệp trước khi trao đổi với chuyên gia. Bạn muốn mẫu thiệp cưới của bạn theo phong cách nào, màu sắc ra sao, chữ in nổi hay sẽ có hình cô dâu chú rể trên đó?

 

tự thiết kế thiệp cưới

Phác họa hình ảnh và kiểu dáng của thiệp cưới

 

Bước 2: Lên kế hoạch thiết kế

Hãy cân nhắc xem bạn sẽ tùy chỉnh màu sắc, họa tiết và chất liệu như thế nào. Bạn có muốn thử việc kết hợp các phương thức in ấn mới lạ? Bạn muốn một thiết kế thật độc đáo hay đơn giản là một mẫu thiệp chữ nổi với hình hoa cúc dại mà bạn yêu thích? Có thể bạn mong muốn một mẫu thiệp có tính cá nhân hóa cao nhưng không nên có một ý tưởng quá cụ thể. Bạn nên trao đổi với chuyên gia về ý tưởng của mình để có được sự tư vấn tốt nhất.

 

tự thiết kế thiệp cưới

Cần lên kế hoạch chi tiết để kịp ngày cưới

 

Bước 3: Khảo sát

Một điều rất quan trọng ở đây là tìm được người lắng nghe và biến những ý tưởng của bạn thành hiện thực. Bạn có nhiều sự lựa chọn, tìm nhà thiết kế làm việc độc lập hoặc một nhà cung cấp nào đó. Đừng vội vàng mà quyết định chóng vánh, tìm đúng người để “chọn mặt gửi vàng” là vô cùng quan trọng.

 

Bước 4: Tập hợp ý tưởng

Bạn hãy tập hợp những mẫu thiep cuoi mà bạn thích lại với nhau, đó có thể là mẫu vẽ phác họa, có thể là những tấm thiệp mời trước đây bạn được nhận, hoặc là những thiết kế trên tạp chí đã tạo cảm hứng cho bạn. Hơn nữa, các nhà thiết kế chuyên nghiệp thường có hẳn một portfolio đầy những mẫu thiết kế đẹp cho bạn tham khảo.

 

Bước 5: Trao đổi cùng nhà thiết kế

Có thể điều này nghe hơi kì lạ nhưng bạn cần làm việc với nhà thiết kế một cách tập trung và cởi mở. Hãy xem qua các tác phẩm mà họ đã thực hiện và trao đổi với họ về ý tưởng của bạn. Liệu họ có thật sự lắng nghe những gì bạn nói? Quan trọng hơn, dựa trên những gì bạn nhìn thấy và nghe được, bạn có nghĩ phong cách thiết kế của họ phù hợp cho hôn lễ của bạn? Có mẫu nào trong những mẫu họ đã thiết kế khiến bạn thực sự thích thú hay không? Nếu như bạn không thích hầu hết các mẫu thiết kế trước đây của họ, đừng ngại ngần tìm một nơi khác. Cũng đừng quên bàn kĩ về chi phí, bạn cần thực tế khi nghĩ tới khoản tiền mà bạn có thể chi trả.

 

Bước 6: Chọn màu

Màu sắc chủ đạo mà bạn đã chọn sẽ ảnh hưởng tới tất cả các yếu tố của hôn lễ. Hãy nghĩ xem bạn sẽ kết hợp màu chủ đạo này vào thiết kế thiep cuoi như thế nào, thông qua màu của chữ, màu của hoa văn, màu giấy, hay kết hợp cả ba yếu tố trên?

Còn nếu bạn không thể chọn được một màu chủ đạo duy nhất, hãy chọn một cặp 2 màu có tính bổ sung cho nhau, nhưng nhớ là không nên hạn chế mình với màu hồng nhạt nếu hồng fuchsia mới là sắc độ yêu thích của bạn. Điều quan trọng hơn hết là hãy thử thiết kế thiệp cưới với màu trên giấy in xem chúng sẽ trong như thế nào. Cũng là màu xanh ngọc nhưng trên giấy màu trắng và giấy màu kem sẽ đem đến những cảm giác khác nhau đấy nhé.

 

tu thietke thiep cuoi

Chọn màu sắc cho thiệp cưới không phải việc đơn giản

 

Bước 7: Chọn một mô tip

Bạn thích kiểu chữ lồng vào nhau hay một phong cách nào khác cho ngày trọng đại của mình? Ví dụ, thiệp mời cho một đám cưới miền nhiệt đới có thể xuất hiện hình ảnh vỏ ốc và san hô. Hãy tham khảo các tác phẩm trước đây của nhà thiết kế bạn chọn và chỉ ra những mẫu tương đồng với phong cách mà bạn mong muốn nhất.

 

Bước 8: Chọn kích thước và hình dáng

Bạn có thể không biết điều này, nhưng kích thước của thiệp sẽ phụ thuộc và hình dáng và kích thước phong bì bạn chọn (dáng vuông, dáng chữ nhật hay dáng dài). Và hình dáng của phong bì cũng cần phù hợp với phong cách hôn lễ của bạn, ví dụ như một tấm thiệp với kích thước thật khác lạ sẽ là điềm báo cho một đám cưới theo phong cách hiện đại.

 

Bước 9: Chọn deadline

Bạn cần nắm rõ các mốc thời gian trong giai đoạn thiết kế thiệp trước khi bắt tay vào làm. Việc chọn deadline cần phải thực tế, và nó dựa vào ngày bạn định gửi thiệp cho khách mời, ngoài ra còn phải tính cả thời gian viết thiệp và bỏ thiệp vào phong bì. Bạn cần nắm rõ thời gian cần để thiết kế và để in. Đây có thể là điều rất nhỏ, nhưng nếu bạn không chú ý đến, bạn rất có thể sẽ gặp rắc rối với chúng đấy.

 

Bước 10: Lên kế hoạch in ấn

Trước khi chốt cam kết, hãy hỏi thật rõ về các chi tiết để bạn có tấm thiệp hoàn chỉnh. Ai sẽ là người in thiệp? Sau khi in, thiệp của bạn có được chính nhà thiết kế kiểm tra lần cuối để đảm bảo thiệp in ra đúng mẫu mà bạn đã duyệt? Bạn có được xem bản in thử cuối cùng? Thiệp có được in với đúng mẫu giấy bạn yêu cầu bởi thực tế một mẫu thiết kế đẹp cũng có thể bị xấu nếu in trên chất liệu không phù hợp. Ai sẽ là người ráp thiệp, và việc này có bị tính phí hay không? Bạn được chỉnh sửa mẫu thiết kế bao nhiêu lần. Bạn cũng cần nắm rõ ngay từ đầu về chi phí thiết kế và phí cho mỗi lần in thử.

Đừng quên soạn một hợp đồng viết tay trong đó có thời gian và chi phí dự kiến. Có thể bạn cần đặt cọc trước khi bắt đầu. Một kế hoạch thiết kế toàn diện sẽ giúp loại bỏ những thay đổi không cần thiết. Hầu hết các nhà thiết kế sẽ chấp nhận một đến hai lần chỉnh sửa, và phí tính thêm có thể sẽ đáng kể. Hãy lên kế hoạch chu đáo ngay từ đầu, bạn sẽ hạn chế được lỗi và khoản phí tính thêm.

 

Bước 11: Hoàn tất các chi tiết

Việc này sẽ thật sự đáng thời gian bỏ ra, vì chỉ riêng font chữ cũng tạo nên phong cách của tấm thiệp. Đừng cố chọn một thứ mà bạn không thích ngay từ cái nhìn đầu tiên với hy vọng là từ từ rồi bạn sẽ thích nó. Hãy nghĩ về một bức tranh lớn mà trong đó từng chi tiết nhỏ sẽ góp phần tạo nên vẻ đẹp tổng thể.

 

THIỆP HỒNG -  Nơi ghi dấu hạnh phúc !

Xem thêm  : Cửa hàng in thiệp cưới giá rẻ tại Hà Nội